Hệ thống ERP giải quyết hiệu quả 4 vấn đề chi phí cho doanh nghiệp

Global Manufacturing Outlook của ngành KPMG đã ghi nhận được rằng nhà sản xuất có dự định theo đuổi những cơ hội phát triển, song vẫn tiếp tục tìm kiếm biện pháp kiểm soát chi phí. Tỉ lệ 40% các đối tượng khảo sát trả lời rằng họ có ý định cắt giảm những sản phẩm đem lại kém lợi nhuận cũng như các công việc kinh doanh ít hiệu quả trong vòng 2 năm tới.giải pháp quản lý doanh nghiệp

Việc ứng dụng hệ thống ERP có thể giúp doanh nghiệp xác định vấn đề chi phí. Trong bài viết dưới đây, bốn vấn đề chi phí mà doanh nghiệp mong muốn giải quyết sẽ được đề cập đến trong triển khai thực tế.

  1. Chi phí không chắc chắn

Để kiểm soát được chi phí đầu tiên bạn phải biết được chi phí đó là gì. Nhưng đây lại là vấn đề mà một số giám đốc tài chính gặp phải. Một doanh nghiệp sản xuất nhỏ hơn nếu hệ thống IT tập trung phải sử dụng nhiều chương trình điều khiển thủ công bằng tay để thu thập những dữ liệu hay tài liệu kinh doanh của mình. Vì các dữ liệu được thu thập bằng tay có tỷ lệ sai sót cao, do đó sẽ không bao giờ có thể tích hợp các thông tin với nhau để đưa ra cái nhìn chiến lược cho công ty.

Một hệ thống ERP được tích hợp sẽ giúp cung cấp cho doanh nghiệp của bạn tầm nhìn sâu rộng hơn cho doanh nghiệp và những số liệu chi phí riêng biệt. Tuy nhiên một số hệ thống sẽ khiến việc tách dữ liệu cho nghiên cứu chi phí trở nên khó khăn, nên bạn cần phải chọn lựa đúng đắn để áp dụng thực hiện.

  1. Quy trình không hiệu quả

Doanh nghiệp của bạn hẳn là đang lãng phí thời gian và tiền bạc, nếu việc kinh doanh sản xuất của công ty đang phụ thuộc nhiều vào những quy trình được làm thủ công bằng tay.

Trong khi đó, các quy trình thực hiện bằng tay này hoàn toàn có thể được thực hiện bằng tự động hóa. Việc tự động hóa không những giúp tiết kiệm nhân lực, mà còn giúp giảm rủi ro sai sót. Hơn thế, hệ thống ERP quản lý tự động cũng giúp chuẩn hóa quy trình xuyên suốt công ty. Có thể nói, một dự án ERP là cơ hội tốt để nhìn lại quy trình kinh doanh có hiệu quả không, hệ thống được chuẩn hóa dựa trên các mô hình thành công, nhắm vào những chi phí dễ phát sinh, những quy trình cồng kềnh cần phải thiết kế lại hoặc loại bỉ hoàn toàn.erp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

  1. Thiếu kiểm soát tồn kho

Tồn kho có thể kéo tình trạng công ty xuống vòng xoáy tốn kém. Các phương pháp theo dõi tồn kho bằng tay thủ công như trước nay có thể không cung cấp được một bước tranh chính xác về những gì đang có trong kho, dẫn đến nguy cơ công ty không kịp trở tay trong tình huống khách yêu cầu thay đổi lớn trong đơn hàng.

Trong khi đó một hệ thống ERP luôn được thiết kế yếu tố quản lý tồn kho, đem đến một cái nhìn toàn diện về lượng vật tư thô, lượng hàng hóa đang trong quá trình sản xuất và hàng hóa sẵn sàng giao. Luôn cập nhật đầy đủ, và chính xác các dữ liệu, hệ thống sẽ giúp công ty tránh được nhiều bất ngờ có thể trả giá đắt. Hơn thế, hệ thống còn được trang bị chức năng dự báo và quản lý nhu cầu, giúp nhà sản xuất giữ được mức tồn kho an toàn.

Nhờ vậy, doanh nghiệp của bạn có thể quản lý và kế hoạch ngừng đặt hàng những mặt hàng không có lợi nhuận cao và tránh được trường hợp phải tốn nhiều chi phí đắt đỏ để trữ lượng hàng này trong kho. Một hệ thống ERP phù hợp sẽ giúp cắt giảm tồn kho lên đến 22%.

  1. Chi phí bán hàng và quản lý

Khi việc kinh doanh được mở rộng thì chi phí bán hàng và quản trị chung có thể vượt khỏi tầm kiểm soát của bạn. Nếu ứng dụng hệ thống ERP công ty bạn sẽ có thể tập trung những chức năng quản trị này với nhau. Điều này giúp tiết kiệm được thời giam, giảm rủi ro sai sót và khiến nhân viên kế toán có thể làm việc hiệu quả hơn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here