Chữa bệnh cho mắt bằng phương pháp bấm huyệt có hiệu quả?

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, các thiết bị điện tử như smartphone, laptop ngày càng được ứng dụng nhiều hơn, đây cũng là nguyên nhân chính làm gia tăng tình trạng cận thị. Trong thời gian gần đây, các phương pháp bấm huyệt tại nhà, châm cứu, xoa bóp… được cho rằng có tác dụng điều trị cận thị một cách hiệu quả, nhanh chóng nhất.

Tuy nhiên, chữa bệnh cho mắt bằng phương pháp bấm huyệt có thực sự hiệu quả như lời đồn hay không thì điều này vẫn chưa được chứng minh hay có bất cứ một công trình nghiên cứu khoa học nào. Để làm rõ hơn về vấn đề này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về phương pháp bấm huyệt tại nhà cho mắt trong bài viết dưới đây.

Tự chữa bệnh về mắt bằng cách bấm huyệt?

Một số cách xoa bóp, bấm huyệt của y học cổ truyền mang lại hiệu quả tích cực trong việc cải thiện tình trạng giảm thị lực, dưỡng gan bổ thận. Lưu ý: tiến hành bấm huyệt 2 ngày mỗi lần vào buổi sáng và buổi tối để có tác dụng điều trị tốt nhất.

  • Day huyệt toản trúc: lấy 2 ngón cái day và ấn vào huyệt toản trúc (nằm ở chỗ lõm trong chân mày, thẳng trên góc mắt) khoảng 30 giây.
  • Day huyệt tình minh (nằm ở trong góc mắt 0,1 thốn): lấy 2 ngón trỏ ấn vào huyệt tình minh nằm ở bên tỏng khoé mắt khoảng 30 giây.
  • Day huyệt tứ bạch (ngay giữa mi dưới thẳng xuống 1 tấc, chỗ lõm dưới hố mắt, bờ dưới cơ vòng mi): lấy hai ngón cái ấn và day vao huyệt tứ bạch khoảng 30 giây.
  • Vuốt da mi mắt: nhắm mắt lại, lấy ngón tay trỏ vuốt lên lớp da mi mắt từ trong ra ngoài thật nhẹ nhàng và từ từ, thực hiện lần lượt với mi mắt trên trước, mi dưới sau khoảng 50 lần mỗi ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất, giúp cho đôi mắt luôn tinh anh.
  • Day huyệt thái dương (nằm ở khoảng giữa của đuôi mắt và đuôi chân mày đo ra 1 tấc, nơi lõm xuống) : cách làm này không chỉ có tác dụng giảm đau đầu hiệu quả mà còn có điều trị và ngăn ngừa được những tổn thương cho thị lực của bạn: lấy 2 ngón cái day huyệt thái dương khoảng 30 giây.
  • Xoa vòng quanh mắt: lấy 2 ngón trỏ và ngón giữa xoa từ cánh mũi men theo sống mũi vuốt ngược lên trán, kéo sang hai bên thái dương và lại quay về chỗ cũ, làm liên tục khoảng 50 lần.

Qua những chia sẻ trên, hy vọng với một số những phương pháp bấm huyệt tại nhà của chúng tôi giúp cho đôi mắt của bạn luôn sáng, khoẻ mạnh. Liên hệ với đông y Hoa Sen để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here