Cách điều trị bệnh sùi mào gà trong miệng sáo và lỗ sáo

Một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm, lây truyền chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn đó là bệnh sùi mào gà trong miệng sáo và lỗ sáo.Sùi Mào Gà

 1. Điều cần biết về bệnh sùi mào gà trong miệng sáo và lỗ sáo

Bệnh sùi mào gà được các chuyên gia bệnh xã hội cho biết, sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội do vi rút Human papilloma (HPV) gây ra, làm xuất hiện các u nhú hay các nốt sùi ở trên người. Bệnh này lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn với người bị nhiễm sùi mào gà, hoặc lây truyền gián tiếp qua vết thương hở, những vật trung gian, …

Các vị trí thường xuất hiện bệnh sùi mào ga như: cơ quan sinh dục, miệng, hậu môn (nếu có quan hệ tình dục với người nhiễm bệnh không an toàn bằng miệng, hậu môn) và các vùng da bị tổn thương do có tiếp xúc với virus gây bệnh này.

Đối với bệnh sùi mào gà ở miệng sáo và lỗ sáo là tình trạng vị trí này của người bệnh xuất hiện những u nhú. Bệnh sùi mào gà có thể lây lan và làm ảnh hưởng trực tiếp đến dương vật, bao quy đầu. Mắc chứng bệnh này sẽ gây cảm giác khó chịu khi đi vệ sinh, đồng thời còn ảnh hưởng làm suy giảm khả năng sinh sản của nam giới và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của cuộc sống.

* Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở miệng sáo và lỗ sáo của nam giới

Bệnh sùi mào gà ở miệng sáo và lỗ sáo nói riêng và bệnh sùi mào gà nói chung có thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng, sau đó sẽ xuất hiện những triệu chứng sau:

Bệnh sùi mào gà ở miệng sáo và lỗ sáo rất nguy hiểm

 • Đầu tiên miệng sáo và lỗ sáo sẽ bắt đầu xuất hiện những nốt mụn sùi có màu hồng nhạt, hơi mềm và khi chạm vào rất dễ gây chảy máu nhưng lại không có cảm giác đau.
 • Sau một thời gian, các nốt mụn sùi này sẽ nhô lên thành những gai nhú với đường kính khoảng từ 1 mm – 2mm và sau đó chúng sẽ liên kết với nhau thành từng mảng rộng nhìn giống như hoa mào gà hay súp lơ.
 • Những mảng sùi mào gà ở miệng sáo, lỗ sáo này sẽ có bề mặt mềm, tơi, ẩm ướt và khi ấn vào sẽ thấy có mủ chảy ra.

Như vậy rất rõ ràng và dễ nhận biết bệnh sùi mào gà ở miệng sáo và lỗ sáo. Vì vậy khi phát hiện một trong những triệu chứng bệnh kể trên thì người bệnh nên lập tức đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám bệnh, làm các xét nghiệm cần thiết để được hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời, tránh để bệnh sùi mào gà gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của nam giới về sau.

* Tác hại của bếnh ùi mào gà ở miệng sáo và lỗ sáo ở nam giới

Nếu không được tiến hành hỗ trợ điều trị kịp thời cho bệnh sùi mào gà ở miệng sáo và lỗ sáo sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm sau đây:Địa chỉ chữa sùi mào gà tốt nhất

 • Gây viêm loét, nhiễm trùng dương vật: Xuất hiện những nốt sùi, u nhú rất mềm nên dễ bị trầy xước, chảy máu, mủ, vì vậy nếu người bệnh không vệ sinh dương vật sạch sẽ thì rất dễ gây viêm nhiễm, nhiễm trùng, thậm chí nặng hơn có thể bị hoại tử dương vật.
 • Lây lan trên diện rộng: Nếu để lâu thì các nốt sùi mào gà sẽ mọc nhiều hơn, kích thước cũng lớn hơn. Đồng thời chúng có thể lây lan qua các bộ phận xung quanh như: bao quy đầu, thân dương vật, hậu môn, …
 • Bệnh dễ lây truyền cho người khác (đặc biệt là vợ hoặc bạn tình của người bệnh): Bởi sùi mào gà thường lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục và những con đường khác.
 • Ảnh hưởng chức năng sinh sản: Khi nhiễm bệnh sùi mào gà thì miệng sáo và lỗ sáo của nam giới sẽ thường xuyên bị tiết dịch nhầy kèm theo triệu chứng nổi mụn, làm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng, gây tác động trực tiếp đến khả năng sinh sản của nam giới.
 • Biến chứng nhiều bệnh nam khoa khác: Nếu bệnh sùi mào gà không được hỗ trợ điều trị sớm, sẽ gây ra nhiều biến chứng sang các bệnh nam khoa nguy hiểm như: viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang,…
 • Ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống vợ chồng: Đối với nam giới có vợ, để không lây lan cho vợ hoặc bạn tình thì nam giới cần tránh quan hệ tình dục trong một thời gian dài. Đây cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, khiến đời sống chăn gối của vợ chồng bị giảm sút.
 1. Bệnh sùi mào gà trong miệng sáo và lỗ sáo điều trị thế nào?

Nam giới khi mắc bệnh sùi mào gà trong miệng sáo và lỗ sáo thì nên lựa chọn những phòng khám chuyên khoa, cơ sở y tế uy tín để được hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here